Bố trí đèn cho phòng ngủ

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong phòng ngủ để giúp mang lại cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi và thoải mái cho gia chủ, giúp gia chủ có 1 giâc ngủ thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, giúp cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ấm áp hơn.

Các nguồn ánh sáng trong phòng ngủ

Ban ngày, nguồn ánh sáng chất lượng mà bạn nên tận dụng đó là nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên bố trí một tấm kính lớn và có rèm để ban ngày đón ánh sáng mặt trời vào trong phòng, có tác dụng cung cấp năng lượng cần thiết và rất có lợi cho sức khoẻ.

Nguồn ánh sáng từ đèn điện trong phòng ngủ được chia ra thành nguồn ánh sáng chính và nguồn ánh sáng phụ

_ Nguồn ánh sáng chính: là nguồn ánh sáng chịu trách nhiệm cung cấp nguồn ánh sáng lớn cho toàn bộ không gian của căn phòng. Bạn nên chọn ánh sáng có gam màu vàng ấm vì gam màu này làm cho không gian của phòng ngủ không những ấm cúng, mà lại còn thêm phần huyền ảo, lung linh, quyến rũ.

_ Nguồn sáng phụ: chủ yếu có tác dụng để trang trí, làm đèn ngủ, đèn để đọc sách hay trang điểm. 

  • Nếu phòng ngủ của bạn kiêm luôn phòng làm việc thì nên chiếu sáng rõ cho khu vực làm việc.
  • Khu vực để bàn trang điểm nên bố trí đèn gương để nhìn màu sắc thật chuẩn xác mỗi khi trang điểm.
  • Những người có thói quen đọc sách trước khi ngủ sẽ luôn cần có đèn chiếu sáng ở đầu giường.
  • Bạn chỉ muốn phòng ngủ hoàn toàn là không gian thư giãn thì nên chọn hệ thống chiếu sáng nhẹ nhàng, không cần ánh sáng quá rõ…

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí đèn cho phòng ngủ

​Tuỳ vào cách bạn bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, kích thước của không gian phòng ngủ để bạn có thể kết hợp các loại đèn khác nhau cho hợp lý.

Đèn ngủ: Tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông vì trong phong thuỷ đèn ngủ mang hình dáng phức tạp, kì quái thường mang ý xấu. Theo phong thuỷ đèn ngủ hình tròn mang lại điều may mắn, cát tường, mọi việc thuận lợi, đèn hình vuông thể hiện sự mạnh mẽ, vững trãi, bền vững. Đèn ngủ nên đặt ở hai bên đầu giường tạo cảm giác hài hoà cân xứng và cũng thuận tiện việc bật tắt cho gia chủ.

Đèn âm trần: Đèn âm trần ánh sáng vàng thường được bố trí tập trung vào nơi trung tâm của căn phòng là nơi chủ nhân nghỉ ngơi thư giãn. Theo phong thủy thì ánh sáng tập trung như vậy sẽ tạo nên thần thái khỏe mạnh cho chủ nhân.

Đèn hắt tường, hắt trần: Bạn có thể biến bức tường của mình thành những bức tranh sinh động bằng việc sử dụng các bóng đèn hắt sáng được bố trí một cách thông minh vừa tạo được hiệu ứng ánh sáng huyền ảo trên tường và trần lại vừa tôn thêm được vẻ đẹp của những tác phẩm trang trí như tranh, ảnh…

https://sanota.net/san-pham/den-tuong-hien-dai/

Đèn để bàn: Trong phòng ngủ thường được bố trí thêm những chiếc đèn bàn. Nó phục vụ cho việc đọc sách, báo. Những chiếc đèn bàn trong phòng ngủ hầu hết khách hàng nên lựa chọn ánh sáng vàng. Đây là ánh sáng thực gần với ánh sáng mặt trời, ánh sáng ban ngày. Nó giúp cho dịu mắt và bớt mỏi hơn.

Đèn treo tường: Có thể thay thế cho đèn bàn.

Trên đây là một số cách và kinh nghiệm giúp bạn bố trí đèn trong phòng ngủ của mình một cách hợp lý. Chúc các bạn sở hữu được một ngôi nhà mơ ước, hoàn hảo đúng ý mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *