Sanota.net - Sàn nội thất hàng đầu Việt Nam

Cách chọn màu sơn mặt tiền phù hợp

1. Nhà vườn

Những ngôi nhà truyền thống Việt Nam vẫn được ưa thích và rất phổ biến tính đến thời điểm hiện tại. Đối với kiểu nhà vườn truyền thống ở Việt Nam thì thường thiên về chất liệu nên chúng ta có thể chọn những gam màu vàng và nâu, xanh lá, trắng kem, … là phù hợp để tạo được sự cổ kính và trang nhã thân thiện với môi trường.

Những mẫu nhà vườn theo kiểu phương Tây thì thường có lựa chọn màu sắc khá khác so với Việt Nam.Với kiểu nhà vườn theo lối phương Tây cổ điển thì nên sử dụng gam màu tương phản sẽ hợp, như trắng làm nền đi với đỏ, cam, màu gạch trần để mang tính Hỏa – Thổ tương sinh. Trường hợp gia chủ chuộng hình khối nhà vườn kiểu phương Tây hiện đại, tạo hình thiên về mảng khối, mạnh mẽ và nổi bật, tính Kim và Thủy nhiều thì gam màu thích hợp là trắng và xám, có viền nhấn đen khung kính để nổi bật hơn.

2. Nhà phố nhiều tầng

Những nhà phố tầng hiện nay cũng vô cùng phổ biến ở những khu đô thị do sự khan hiếm về đất ở. Đối với những căn nhà phố nhiều tầng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tìm được màu sơn ngoại thất đạt được sự hài hòa về thẩm mỹ và phong thủy. Cách chọn màu sơn còn phụ thuộc vào những yếu tố như hướng nhà hay thiết kế của tổng thể  căn nhà. Có thể chọn những màu sắc tươi sáng để làm nổi bật thêm căn nhà, nhưng với những căn nhà cổ kính thì nên chọn những màu trang nhã và nhẹ nhàng để hài hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *