Ý Nghĩa Các Bức Tranh Trong Phong Thủy (P.1)

Ý Nghĩa Các Bức Tranh Trong Phong Thủy (P.1)

Tranh là một trong những món đồ décor có giá trị thẩm mỹ cao, chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu: nhà hàng, quán ăn, biệt thự, căn hộ, café, khách sạn,…. Tuy nhiên, tranh cũng là một vật phẩm phong thủy, theo đó, mỗi bức tranh sẽ có một nội dung và ý nghĩa phong thủy riêng. Vậy, nội dung và ý nghĩa đó như thế nào, hãy cùng Sanota tìm hiểu nhé

Chúng ta sẽ không xét đến các họa phẩm liên quan đến tôn giáo, vì ý nghĩa và mục đích của bức tranh đã rõ. Chúng ta sẽ xét đến các bức tranh đậm nét truyền thống, thậm chí là dân gian, để thấy rõ ý nghĩa

Trong các bức tranh dân gian thường có 2 đặc điểm nổi bật:

  • Một là, các ý nghĩa biểu tượng mà xa xưa người ta đã gắn cho các sự vật.

Ví dụ: Trúc là quân tử, Mai là giai nhân, cây Tùng và chim Hạc mang ý nghĩa trường thọ,…

  • Hai là, thông qua ngôn ngữ, người ta sẽ liên tưởng hình vẽ này đến một sự vật nào đó có ý nghĩa biểu tượng nhất định trong tâm thức mỗi người.

Ví dụ: bức tranh vẽ cá, trong tiếng Hán “ngư” đồng âm với chữ “dư” (dư thừa, dư dả). Qua ý nghĩa này, cá biểu tượng cho niềm ao ước về một cuộc sống dư dật, khá giả.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa cụ thể các bức tranh trong phong thủy:

  1. Tranh thuyền buồm (thuận buồm xuôi gió):

Trong phong thủy, thuyền buồm được cho là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Trước đây, các thương gia Trung Hoa thường chọn biểu tượng thuyền buồm làm logo, bởi thuyền buồm tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch thành công tốt đẹp, thịnh vượng.

ĐỒ TRANG TRÍ WAVE HOPEBOAT

Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn có thể đặt một chiếc thuyền buồm hay một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào, sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào trong văn phòng. Như vậy, chiếc buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc.

Tranh thích hợp để mừng Tân gia Đại Kiết và Khai trương đại lợi, thành công

  1. Tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc hay tranh sơn thủy là một mảng đề tài đặc sắc trong hội họa Hồng Kông.

Tranh 3D Phong Cảnh – PIC065

Không đơn thuần là bức tranh về núi non và sông nước, bức tranh sơn thủy còn mang trong mình vô vàn ý nghĩa. Sông nước trôi chảy, linh động, biến dịch không ngừng, tìm về trùng dương mênh mông. Do đó, kẻ trí tuệ thấu hiểu lý lẽ của sự vật, linh hoạt tiến triển mãi không ngừng, cũng giống như bản tính của nước. Người nhân ái yên ổn, dày dặn kiên cố vững bền, cũng tĩnh như bản tính của núi. Người nhân ái và trí tuệ xưa nay hiếm. Trong cõi trần ai, ngay bản thân người “nhân” và “trí” cũng không biết tìm đâu ra bạn tri âm tri kỷ. Thế nên, mượn tranh sơn thuỷ để ký thác tâm tình, gởi gắm nỗi niềm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *