Sanota.net - Sàn nội thất hàng đầu Việt Nam

LỰA CHỌN ĐÈN CHO QUÁN CAFE

Nhiều chủ quán cafe khi bắt đầu đi vào phần hoàn thiện nội thất thường rất loay hoay, lúng túng trong việc lựa chọn các trang thiết bị, trong đó có việc chọn đèn trang trí quán cafe. Bài viết này, Sanota sẽ tư vấn cho các bạn cách lựa chọn loại đèn trang trí cho quán cà phê có giá rẻ, đẹp mắt mà hợp với phong thủy, thiết kế của từng quán.

Hiện nay, cafe đang là mô hình kinh doanh “hái ra tiền” và được nhiều bạn trẻ theo đuổi khởi nghiệp. Tuy nhiên, để thật sự thành công, mỗi quán cần có những nét đặc trưng riêng, trong đó, đặc trưng về phong cách thiết kế được nhiều chủ quán theo đuổi và cố gắng tạo ra những điểm nhấn riêng để thu hút khách hàng. Vấn đề từ bản thiết kế cho đến thi công thực tế là cả một quá trình đòi hỏi sự cân nhắc chọn lựa tỉ mỉ. Hãy cùng đi phân tích những yếu tố.

PHỐI HỢP MẢNG MÀU SẮC PHÙ HỢP PHONG THỦY

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong kinh doanh, phong thủy tốt mang đến vượng khí, giúp người kinh doanh gặt hái những thành công ngoài mong đợi. Ở quán cafe cũng vậy, việc phối hợp về màu sắc, vị trí phải được tính toán ngay từ đầu trong thiết kế.

Đèn led giải quyết được gần như triệt để những yếu tố về phong thủy bởi sự tiện lợi. Hầu hết các loại đèn led đều gọn nhẹ, thuận tiện trong việc bố trí và có thể lắp đặt ở hầu khắp địa hình, địa thế. Với nhiều chức năng như chiếu sáng tổng thể, hắt – rọi ánh sáng, đa dạng màu sắc… đèn led tỏ rõ ưu thế trong việc phối hợp các mảng màu sắc để quán cafe có phong thủy theo đúng yêu cầu.

TÍNH TOÁN LƯỢNG ÁNH SÁNG CẦN THIẾT

Quán cafe thường là không gian để tụ họp, gặp gỡ đối tác… bởi vậy, phần lớn chúng phải tạo ra được không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh, nhưng cũng phải nhanh chóng thay đổi được phong cách nếu chủ quán tổ chức những đêm nhạc sống hay liveshow nho nhỏ. Bởi vậy, việc lựa chọn và bố trí các loại đèn như thế nào để đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ so với yêu cầu đòi hỏi phải hết sức chi tiết.

Bên cạnh đó, cũng cần đòi hỏi người thiết kế phải tinh tế trong việc lựa chọn đèn và sắp xếp cho phù hợp để có thể thay đổi phong cách nhanh chóng.

LỰA CHỌN CÁC LOẠI ĐÈN VÀ KIỂU DÁNG

Hiện nay, các loại đèn phổ biến trong thiết kế và trang trí quán cafe, đó là: đèn tường, đèn rọi tranh, đèn led âm trầnđèn thả, đèn rọi ray… Việc phải lựa chọn quá nhiều loại đèn khiến bạn có thể bị rối trí, thậm chí phải tính toán thay đổi thiết kế nhiều lần mà vẫn không tìm ra phương án khả thi.

Trên thực tế, mặc dù nhất thiết phải tham khảo những người thiết kế thì bạn cũng nên tự tìm kiếm những đơn vị cung cấp đèn led chiếu sáng có thể cung cấp đồng bộ tất cả những loại đèn này. Hầu hết, những nhà sản xuất đèn led đều đã tính toán các kiểu dáng thiết kế đa dạng phong cách và phối hợp với nhau một cách đồng bộ, bởi vậy, khi kết hợp các loại đèn cùng hãng sản xuất sẽ không tạo nên sự khập khiễng trong cách bố trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *