Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách cổ điển đòi hỏi cần rất nhiều thời gian công sức và tỉ mỉ trong từng khâu thiết kế bởi với kiểu thiết kế này có rất nhiều tiểu tiết hoa văn, đường cong phức tạp cũng như phối cảnh và ánh sáng của căn phòng sao cho hợp lý để tạo ra vẻ cổ điển sang trọng và quý phái nhưng không kém vẻ bề thế và hào hoa. Thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển với những đường nét cổ kính, vật liệu, phong cách trang trí mang dáng dấp của những thập kỷ, thế kỷ trước. Cách bố trí công năng cho chung cư cũng có những nét gợi lại nét sinh hoạt theo kiểu cổ xưa … Với phong cách thiết kế này căn nhà của bạn sẽ khoác trên mình dáng dấp cổ điển tạo cho người sử dụng cảm giác bề thế, ấm áp và cũng rất hào hoa. 

Kết quả hình ảnh cho các mẫu thiết kế nội thất cổ điển đẹp

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển Châu Âu (Classicsm) là phong cách bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng Châu Âu, ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ đại và kiến trúc của La Mã cổ đại để nhấn mạnh vào tính đối xứng, hình học, tỷ lệ và đều đặn các bộ phận có thể được mô tả như là kiến trúc cổ điển.

Phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư biểu hiện sự giản đơn trong cung cách cảm thụ và sức sống hoài niệm, đường nét cổ kính, vật liệu, phong cách trang trí mang dáng dấp của những thập kỷ trước, thế kỷ trước.

Kết quả hình ảnh cho các mẫu thiết kế nội thất cổ điển đẹp

Nội thất phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư cổ điển

Hình khối kiến trúc khỏe khoắn, rành mạch rõ ràng, khi lại gần các chi tiết tinh xảo không trơ hay bị khô cứng.

Những chi tiết trang trí tỉ mỉ và cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công. Các chi tiết trang trí thường lấy cảm hứng những hình kỷ hà, cỏ hoa và từ tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách.

Ánh sáng trong nhà thường dùng nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo (đèn chùm, nến) được dùng cũng mang lại hiệu ứng rất tốt tạo cảm giác về sự sang trọng thanh lịch.

Nội thất thường được sử dụng nhiều gỗ, mây tre, thảm, tranh, kính, đèn chùm, bọc da,… Tranh ảnh treo tường thường là tranh nghệ thuật cổ điển. Kích thước tranh cũng cần phụ thuộc vào diện tích phòng.

Thiết kế phòng cao thoáng, tường dày với kết cấu bằng gạch chịu lực, cửa sổ rộng, luôn hướng tới không gian tự nhiên bên  ngoài để tạo sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Cũng đôi khi chỉ là những lẵng hoa, gió hoa tươi trên bàn, cạnh cửa sổ.

thiết-kế-nội-thất-phòng-khách-cổ-điển

Sự phối hợp hài hòa giữa ghế và sàn nhà tiêu biểu cho căn phòng phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường đề cao tính hình thức, tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng đang là xu hướng của người nội thành hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *