Những gợi ý chọn bàn ăn phù hợp

Làm sao để chọn được bộ bàn ăn đẹp và phù hợp cho ngôi nhà?

Trước hết khi đi mua bàn ăn cho phòng bếp bạn phải xem xét kỹ lưỡng những yếu tố sau đây: màu sơn tường, diện tích căn phòng, phong cách thiết kế…để có thể lựa chọn được món đồ nội thất phù hợp nhất.

Chọn kích thước bàn ăn

Để chọn được kích thước bàn ăn ‘chuẩn’ nhất cho phòng bếp của bạn thì trước hết phải đo đạc diện tích còn trong trong căn phòng. Bắt đầu đo từ cửa ra vào cho hết khoảng trống, từ đó mới có thể chọn được bộ bàn ăn có kích thước phù hợp nhất.

Lựa chọn ghế cho bàn ăn

Với những ngôi nhà không thiết kế không gian phòng ăn riêng thì nên lựa chọn bàn ăn nhỏ và kết hợp từ 4-6 ghế. Còn với những ngôi nhà có thiết kế phòng ăn riêng thì bạn có thể chọn bộ bàn ăn có kích thước lớn và kết hợp từ 8-10 ghế.

Chọn chất liệu cho bàn ăn

Bàn ăn có thiết kế rất nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên những mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên đẹp luôn được nhiều người ưa chuộng. Bạn cũng có thể chọn mẫu bàn ghế ăn hoàn toàn bằng gỗ 100% hoặc lựa chọn bộ bàn ghế ăn bằng gỗ, kết hợp với nhựa cao cấp hoặc bàn ăn được trang bị mặt kính hoặc mặt đá sang trọng.

Tùy thuộc vào vấn đề tài chính mà quý vị lựa chọn chất liệu bàn ăn đẹp và phù hợp với ngôi nhà của mình quý vị nhé!

Chọn kiểu dáng phù hợp

Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có những mẫu thiết kế nội thất phù hợp. Do vậy, với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại quý vị nên chọn bộ bàn ăn đẹp có thiết kế tối giản. Còn đối với không gian thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì sẽ phù hợp bày trí những mẫu thiết kế kiểu dáng cầu kỳ, tinh xảo.

Với căn phòng hẹp về chiều rộng thì nên chọn bàn ăn hình chữ nhật. Còn đối với không gian vuông vắn quý vị có thể chọn bàn ăn hình tròn, hình oval để mang tới không gian sống thoải mái hơn và rộng rãi hơn.

Giờ thì bạn đã có ý tưởng chọn bàn ăn cho phòng bếp của riêng mình chưa?

Tham khảo những mẫu bàn ăn đẹp tại: http://sanota.net/danh-muc/noi-that-hien-dai/noi-that-phong-bep/ban-an/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *