Kinh nghiệm chọn mua tranh sắt phù hợp với không gian

Tranh sắt đang là xu hướng decor trong những năm đổ lại đây. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một bức tranh vừa đẹp, vừa độc đáo, sang trọng và phù hợp với không gian thì hôm nay Sanota sẽ gửi đến Quý đọc giả một số kinh nghiệm chọn mua tranh sắt cũng như bảo quản tranh sắt.

1. Phân tích không gian

Để chọn được một bức tranh phù hợp, trước hết chúng ta cần phân tích không gian một cách chi tiết. Và đây cũng là yếu tố quan trọng, quyết định trong sự lựa chọn của bạn.

Các yếu tố cần phân tích bao gồm:

 • Kích thước không gian tương tác với bức tranh sắt nghệ thuật : Kích thước bức tranh cần phù hợp với không gian, nếu không gian quá rộng mà bức tranh quá nhỏ thì sẽ lạc lõng. Ngược lại, nếu không gian quá nhỏ, bức tranh quá to thì sẽ tạo cảm giác chật chội
 • Màu sắc của bức tường để chọn màu tranh sắt phù hợp: Tùy theo sở thích của gia chủ mà bức tranh có thể có màu tương đồng để tạo sự nhã nhặn hoặc tương phản để làm nổi bật không gian
 • Kích thước bức tường treo tranh: Kích thước bức tranh phải vừa vặn với bức tường sẽ đẹp nhất
 • Hướng sáng của ánh nắng, ánh đèn tác động lên tranh
 • Hướng quan sát bức tranh khi từ ngoài bước vào

2. Tham khảo, lựa chọn các sản phẩm tranh sắt phù hợp

 • Tham khảo lựa chọn mẫu
 • Phân tích các mẫu sản phẩm theo các tiêu chí: màu sắc, kích thước, chi tiết sản phẩm
 • Phân tích giá cả và chất lượng sản phẩm: Hiện nay trên thị trường tranh sắt có 2 loại: hàng loại 1 và loại 2

Bài viết tham khảo: TRANH SẮT NGHỆ THUẬT CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? CÁCH PHÂN BIỆT?

3. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Cửa hàng uy tín cần đảm bảo các yếu tố như sau:

 • Thâm niên trong nghề: hiểu rõ đặc tính sản phẩm cũng như kinh nghiệm chọn mua tranh sắt
 • Sản phẩm thực: có hình ảnh thực tế rõ ràng, hình ảnh sản phẩm và hình ảnh thực tế phải giống nhau
 • Có bảo hành, bảo trì rõ ràng

4. Kinh nghiệm bảo quản tranh sắt bền mãi với thời gian

Ông bà ta có câu, của bền tại người. Thật vậy, sau khi lựa chọn được bức tranh phù hợp thì chúng ta cũng cần học cách vệ sinh, bảo quản tranh sắt để luôn sáng đẹp, bền màu

Đầu tiên, bạn nên lau sạch bụi bẩn bám trên tranh bằng khăn mềm hơi ẩm và sau đó lau lại bằng một chiếc khăn mềm khác thật là khô.

Nếu như có một số vết bẩn thì bạn sẽ dùng nước rửa kính xịt vào bề mặt vệ sinh, và dùng khăn vải mềm hoặc khăn giấy lau thật là sạch. Còn nếu có các vết ố, gỉ sắt thì bạn có thể sử dụng thêm giấm hoặc cốt chanh để lau vết ố. Để yên từ 5 đến phút và sau đó cũng phải dùng khăn mềm để lau thật sạch lại.

Trên đây là những chia sẻ của Sanota về kinh nghiệm lựa chọn tranh sắt nghệ thuật. Ngoài ra, để được tư vấn tốt nhất, quý khách có thể liên hệ: 0902.079.841 (Zalo, viber). Chúc quý khách lựa chọn được bức tranh đẹp nhất, phù hợp nhất với ngôi nhà cũng như sở thích của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *